เรียน ประธานศาลฎีกาแห่งปารากวัย

ข้าพเจ้าเรียกร้องให้ท่านรับประกันว่าจะรับรองบุคคลที่เป็นผู้หญิงข้ามเพศอย่าง อีเรน โรเตลา และ มารีอานา เซปูลเวดา ให้มีตัวตนทางกฎหมายในทุกวิถีทาง การปฏิเสธสิทธิในการเปลี่ยนชื่อและขอรับเอกสารระบุตัวตนทางกฎหมายที่ตรงกับอัตลักษณ์ทางเพศถือเป็นการเลือกปฏิบัติ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความสามารถของพวกเธอในการที่จะได้รับการศึกษาที่เท่าเทียม การจ้างงาน การเข้าถึงที่อยู่อาศัย การดูแลสุขภาพ อีกทั้งยังทำให้ต้องเผชิญกับการใช้ความรุนแรง การล่วงละเมิด รวมทั้งยังเป็นการตีตราต่อพวกเธออีกด้วย

ในปารากวัย นักกิจกรรมที่เป็นคนข้ามเพศมักจะถูกจำกัดในการเคลื่อนไหวรณรงค์ การชุมนุมประท้วงของพวกเขามักจะถูกห้ามหรือถูกโจมตี ข้าพเจ้าเรียกร้องให้ท่านรับประกันว่ากรอบของกฎหมายจะยุติการเลือกปฏิบัตินี้ หากปราศจากการรับรองเพศสภาพตามกฎหมาย ความสามารถของคนข้ามเพศในการดำเนินชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี เสมอภาค มั่นคง รวมถึงสิทธิและการคุ้มครองที่สมาชิกคนอื่นๆ ในสังคมย่อมถูกจำกัดอย่างรุนแรง

ด้วยความเคารพ


รองรับนามสกุลไฟล์ ขนาดไฟล์ต้องไม่เกิน MB
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้